Kinh nghiệm chọn dàn karaoke gia đình 10 triệu

Một dàn karaoke gia đình cơ bản gồm: Amply karaoke, Đầu karaoke, Màn hình, Loa karaoke và Micro. Thời đại này thì gia đình nào cũng có TV, nên 1 bộ dàn karaoke mà chúng ta thường nghĩ đến chỉ có 4 thiết bị thôi.

Nếu bạn có khoảng 10 triệu trong tay bạn sẽ lựa chọn những thiết bị như thế nào và phối ghép 4 thiết bị này như thế nào?

Quan trọng nhất của việc chọn những sản phẩm âm thanh là làm sao phối ghép những thiết bị có sức mạnh tương ứng để tối ưu được hết công suất của từng sản phẩm. Hơn nữa, Làm sao bộ dàn karaoke gia đình 10 triệu này đúng gu của gia chủ.

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn cho dàn karaoke gia đình 10 triệu này 1 em đầu karaoke hợp cạ

Đầu phát karaoke tầm 2 triệu đồng. Một số sản phẩm nằm trong tầm giá này như Arirang 909HD, 909MD, California HD… Khi lựa chọn, ban nên lưu ý chất lượng nén, phông nền chữ dễ đọc, khả năng lưu trữ bài hát (thông thường, các đầu ở tầm giá này có thể lưu trữ 4.000 bài).  

Hiện đầu Arirang AR-909MD khoảng 1,4 triệu đồng được nhiều người lựa chọn. Đây là sản phẩm mới nhất của Arirang, đầy đủ tính năng hát karaoke, sử dụng DVD và USB, đọc được tất cả các loại đĩa và file nén, định dạng Audio-Video DVD MIDI/VCD/MP3/MP4/WMA/JPEG/EVD. 

Arirang AR-909MD phù hợp với dàn karaoke gia đình 10 triệu
Arirang AR-909MD phù hợp với dàn karaoke gia đình 10 triệu

Tuy nhiên, Vidiashop khuyên bạn rằng, chúng ta nên đầu tư mạnh tay hơn một chút cho đầu karaoke, để đảm bảo bạn có thể chơi được dài lâu, không bị lỗi thời, tránh được khoản chi phí mua đầu mới sau vài năm.

Qua nhiều sự nghiên cứu, chúng tôi đề cập đến bạn đầu KTV Karaoke Wi-Fi SK8830KTV-W với mức giá khoảng 4 triệu đồng. Tuy hơi cao so với các loại đầu khác, nhưng em nó thực sự đáng đồng tiền bát gạo với những tính năng nổi bật như chọn bài thông minh bằng App Karaoke connect trên màn hình cảm ứng, máy tính bảng, điện thoại iOS, Android, Windows Phone và cả Remote đa năng với phim tắt A-B-C, hay tự phát Wifi.

 

Đầu KTV phù hợp dàn karaoke gia đình 10 triệu
Đầu KTV phù hợp dàn karaoke gia đình 10 triệu

Sau khi chọn xong phần đầu phát, việc khó khăn nhất là phối hợp ampli và loa, khoảng 7 đến 8 triệu đồng. 

Giữa hai thành phần này nên được phối ghép và nghe thử vì chúng có sự phụ thuộc lẫn nhau. Thường nên được phối ghép thử trước để kiểm tra công suất và trở kháng có hợp nhau.

Nếu phòng  khách nhà bạn tầm 20 đến 25m2, thì nên chọn ampli có công suất từ 100W đến 150W. Một số hãng có ampli thích hợp có thể là Master Audio hay Boston.

 

Amply karaoke Boston Audio 1100II cho dàn karaoke gia đình 10 triệu
Amply karaoke Boston Audio 1100II cho dàn karaoke gia đình 10 triệu

Nếu chỉ để hát karaoke, bạn nên chọn các dòng loa được thiết kế chuyên biệt cho tính năng này, hơn nữa khi hát, thường các tần số chưa được cân chỉnh tốt cũng như âm thanh mạnh mẽ từ ampli sẽ dễ làm đứt loa, nhất là loa treble tần số cao.

Vidiashop khuyên bạn, Amply hãng nào mình đi luôn với loa hãng ấy

 

Loa boston 2.5 phù hợp với dàn karaoke gia đình triệu
Loa boston 2.5 phù hợp với dàn karaoke gia đình triệu

Cuối cùng là chọn Micro

Nếu như amply là linh hồn, loa là trái tim của dàn karaoke gia đình 10 triệu thì cặp mic chính là giong hát của bạn. Vidiashop giới thiệu bạn vài loại mic sau có chất lượng tốt, hỗ trợ tốt cho giọng hát của bạn. Khi phối ghép phù hợp cả về mặt nguyên lý âm học và cả giá thành.

Đầu tiên bạn có thể chọn Mic dây Arirang Mi 3.6b

 

micro arirang Mi 3.6B phù hợp với dàn karaoke gia đình triệu
Micro arirang Mi 3.6B phù hợp với dàn karaoke gia đình triệu

Hoặc bạn có thể lựa Micro dây Shupu 8.2

 

Micro dây Shupu 8.2 của dàn karaoke gia đình 10 triệu
Micro dây Shupu 8.2 của dàn karaoke gia đình 10 triệu

Để có mức giá phù hợp với dàn karaoke gia đình 10 triệu thì 2 cô em này nhận được nhiều lời khen từ các chuyên gia âm thanh nhất đấy!

Đó là 1 vài lời khuyên mà Vidiashop muốn gửi đến các bạn hy vọng sẽ giúp ích khi bạn lựa chọn sản phẩm.

Hiện tại, ở tất cả các chi nhánh, Vidiashop có rất nhiều sản phẩm đa dạng và sẵn sàng phối ghép thử để bạn thỏa sức lựa chọn. Còn ngại ngần gì mà không đến với chúng tôi nào!

 

dia chi chi nhanh

 

Xem thêm:

Dàn karaoke gia đình 10 triệu bạn sẽ sở hữu chứ

3 bộ dàn karaoke gia đình 10 triệu đáng mua nhất hiện nay

 

Bạn thấy sao ? Mời bạn bình luận bên dưới, Vidia sẻ trả lời trong 60 phút

Bình luận